กลับ

การพัฒนาแบบประเมินมาตรฐานโรงพยาบาลอาหารสุขภาวะที่เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพเชิงรุก และสอดคลองกับบริบทชุมชน

"โรงพยาบาลอาหารสุขภาวะ" เป็นการออกแบบกิจกรรมที่มุงพัฒนาบทบาทของโรงพยาบาล ในการทำหน้าที่พัฒนาศักยภาพประชาชนให้ทราบถึงประโยชนจากอาหารที่มีคุณภาพต่อสุขภาพ สนับสนุนให้เกิดการพัฒนาทักษะที่นำไปสู่การสร้างพลเมืองอาหารในชุมชน หนุนเสริมให้เกิด เครือข่ายเกษตรกรสนับสนุนการปลูกผักออแกนิคในพื้นที่ เป็นการพัฒนาบทบาทของโรงพยาบาลที่ จะใชมิติการทำงานในเรื่องอาหารขับเคลื่อนทิศทางการดูแลสุขภาพของคนไทย ซึ่งที่ผ่านมายังขาด แนวทางการดําเนินงานที่เป็นรูปธรรมที่สามารถนำสู่การปฏิบัติไม่มีแบบประเมินที่สามารถนำมาใช้ เป็นแนวทางในการพัฒนาและยกระดับการทำงานของโรงพยาบาลอาหารสุขภาวะ งานวิจัยนี้จึงมี เป้าหมายที่จะสร้างแบบประเมินมาตรฐานโรงพยาบาลอาหารสุขภาวะที่เอื้อตอการสร้างเสริมสุขภาพ เชิงรุกและสอดคลองกับบริบทชุมชนขึ้นเพื่อใช้เป็นแนวทางประเมินเพื่อพัฒนาที่นำไปสู่การพัฒนา ระบบการทำงานของโรงพยาบาลด้านอาหารสามารถสนับสนุนให้ประชาชน ชุมชน สังคมและ ประเทศ มีภูมิคุ้มกันและศักยภาพในการสกัดกั้นภัยคุกคามสุขภาพจากโรควิถีชีวิตต่อไป
Empty Image